Hanoi Petcare - Chien Vet

Sáu cách để kiểm soát xự xâm nhập của bọ chét trong nhà của bạn

Đăng bởi Khánh Linh vào lúc 27/08/2023

1. Hút bụi

Bọ chét, trứng, ấu trùng và nhộng có thể bị máy hút bụi hấp thụ. Bọ chét là loài côn trùng nhỏ màu đen/nâu có thể nhìn thấy được. Bọ chét cũng để lại phân có chứa máu khô.

Hút bụi hàng ngày. Điều quan trọng là phải làm sạch mọi ngóc ngách trong nhà, kể cả cửa ra vào, cửa sổ và trên những tấm thảm nơi bọ chét có thể phát triển mạnh.

Đặt vòng cổ chống bọ chét cho thú cưng vào túi chân không và đổ sạch túi sau mỗi lần sử dụng vì bọ chét cũng có thể nở và phát triển trong máy hút bụi. Bạn nên vứt bỏ túi sau mỗi lần hút bụi.

2. Thuốc trừ sâu

Mua thuốc diệt côn trùng không kê đơn hoặc liên hệ với chuyên gia diệt côn trùng chuyên nghiệp.

Hãy làm theo hướng dẫn cẩn thận và cách ly khu vực đó trong vài giờ hoặc thậm chí nửa ngày để đảm bảo vật nuôi hoặc trẻ em của bạn không hít phải hoặc nuốt thuốc trừ sâu.

Lưu ý rằng thuốc trừ sâu sẽ chỉ tiêu diệt bọ chét trưởng thành. Áp dụng lại thuốc trừ sâu sau mỗi 2 tuần để tiêu diệt những con bọ chét mới phát triển.

3. Chất tẩy rửa

Trứng bọ chét là ấu trùng có khả năng kháng các sản phẩm gia dụng. Thuốc tẩy có thể tiêu diệt trứng bọ chét và ấu trùng. Lau sạch sàn nhà, chuồng của thú cưng và phòng tắm.

Giữ thú cưng của bạn tránh xa thuốc tẩy hoặc những khu vực bạn mới làm sạch gần đây, trong ít nhất 3 giờ sau khi dùng.

4. Giặt

Giặt ga trải giường, màn cửa, quần áo của thú cưng hoặc vỏ bọc đồ nội thất có thể tháo rời thường xuyên.

Thay đổi chỗ ngủ của thú cưng; nên vứt bỏ khăn trải giường và bát thức ăn bị nhiễm khuẩn.

5. Làm sạch bằng hơi nước

Vì ấu trùng và trứng bọ chét có thể dính vào thảm và khó loại bỏ bằng máy hút bụi nên bạn có thể làm sạch thảm bằng hơi nước.

Không khí nóng sẽ tiêu diệt bọ chét ngay lập tức, giúp nhộng và ấu trùng nở ra. Sau khi làm sạch thảm, hãy bôi một ít thuốc diệt côn trùng hoặc bột chống bọ chét lên thảm.

6. Thuốc xịt bọ chét

Sử dụng thuốc xịt diệt bọ chét trong nhà và vườn của bạn. Những thứ này sẽ diệt bọ chét khỏi nhà và vật nuôi của bạn.

Chỉ 10% tổng số bọ chét sống trên thú cưng của bạn; phần còn lại ở trong nhà của bạn. Đây là lý do tại sao việc làm sạch là cần thiết. Để ngăn ngừa sự tái nhiễm của thú cưng, hãy sử dụng thuốc phòng, diệt bọ chét cho thú cưng hàng tháng.

Tham khảo các thuốc diệt bọ chét cho chó và mèo

 

 

Tags : Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục